Các loại hoa quả không nên ăn cùng nhau

<h1 class="title-detail" style="margin-right: 0px; margin-bottom: 15px; margin-left: 0px; padding: 0px; text-rendering: optimizelegibility; line-height: 48px; font-size: 32px; font-weight: bold; font-feature-settings: &quot;pnum&quot;, &quot;lnum&quot;; font-family: Merriweather, serif; color: rgb(34, 34, 34);"><p class="description" style="margin-right: 0px; margin-bottom: 15px; margin-left: 0px; padding: 0px; text-rendering: optimizelegibility; font-size: 18px; line-height: 28.8px; font-weight: 400; font-family: arial;">Các chuyên gia cho biết không nên ăn kết hợp hoa quả chua và ngọt, trái cây giàu protein với loại chứa nhiều tinh bột.</p><article class="fck_detail " style="margin: 0px; padding: 0px; text-rendering: optimizelegibility; width: 680px; float: left; position: relative; font-variant-numeric: normal; font-variant-east-asian: normal; font-variant-alternates: normal; font-kerning: auto; font-optical-sizing: auto; font-feature-settings: normal; font-variation-settings: normal; font-variant-position: normal; font-weight: 400; font-stretch: normal; font-size: 18px; line-height: 28.8px; font-family: arial;"><p class="Normal" style="margin-right: 0px; margin-bottom: 1em; margin-left: 0px; padding: 0px; text-rendering: optimizespeed; line-height: 28.8px;">Một chế độ lành mạnh thường bao gồm nhiều loại trái cây và rau xanh phong phú, giúp bổ sung vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại hoa quả có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, đường ruột, hoặc giảm giá trị dinh dưỡng khi kết hợp với nhau.</p><p class="Normal" style="margin-right: 0px; margin-bottom: 1em; margin-left: 0px; padding: 0px; text-rendering: optimizespeed; line-height: 28.8px;"><strong style="margin: 0px; padding: 0px; text-rendering: optimizelegibility;">Các loại quả chua và ngọt</strong></p><p class="Normal" style="margin-right: 0px; margin-bottom: 1em; margin-left: 0px; padding: 0px; text-rendering: optimizespeed; line-height: 28.8px;">Các chuyên gia cho biết không nên ăn các loại hoa quả có tính axit với trái cây vị ngọt. Ví dụ, dâu tây hoặc bưởi không phù hợp để ăn chung với đào, táo hoặc lựu.</p><p class="Normal" style="margin-right: 0px; margin-bottom: 1em; margin-left: 0px; padding: 0px; text-rendering: optimizespeed; line-height: 28.8px;">Kết hợp dây tây và chuối hoặc đào có thể khiến dạ dày sản sinh nhiều axit, dẫn đến buồn nôn và đau đầu.</p><p class="Normal" style="margin-right: 0px; margin-bottom: 1em; margin-left: 0px; padding: 0px; text-rendering: optimizespeed; line-height: 28.8px;"><strong style="margin: 0px; padding: 0px; text-rendering: optimizelegibility;">Trái cây giàu protein và trái cây giàu tinh bột</strong></p><p class="Normal" style="margin-right: 0px; margin-bottom: 1em; margin-left: 0px; padding: 0px; text-rendering: optimizespeed; line-height: 28.8px;">Hầu hết "sinh tố giải độc" (detox) đều chứa thực vật và rau củ có hàm lượng protein cao. Các loại rau và hoa quả có bản chất tinh bột là chuối xanh, ngô, hạt dẻ hoặc khoai tây không nên dùng chung với thực phẩm giàu protein, chẳng hạn bông cải xanh, rau chân vịt và ổi.</p><p class="Normal" style="margin-right: 0px; margin-bottom: 1em; margin-left: 0px; padding: 0px; text-rendering: optimizespeed; line-height: 28.8px;">Nguyên nhân là hệ vi sinh đường ruột của người không thể tiêu hóa những thức ăn này mà cần các loại bazơ khác nhau, chẳng hạn kiềm để hỗ trợ quá trình đó. Chúng có khả năng chuyển hóa tinh bột, trong khi hoa quả có tính axit gần như không thể chuyển hóa protein.</p><p class="Normal" style="margin-right: 0px; margin-bottom: 1em; margin-left: 0px; padding: 0px; text-rendering: optimizespeed; line-height: 28.8px;">Nguồn: vnexpress</p></article></h1>

Một chế độ lành mạnh thường bao gồm nhiều loại trái cây và rau xanh phong phú, giúp bổ sung vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại hoa quả có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, đường ruột, hoặc giảm giá trị dinh dưỡng khi kết hợp với nhau.